VQG Bạch Mã Huế – Khám phá thiên nhiên hoang sơ

VQG Bạch Mã Huế – Khám phá thiên nhiên hoang sơ

VQG BẠCH MÃ HUẾ

VQG Bạch Mã Huế nằm tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách thành phố Huế 40km, vườn có tổng diện tích gần là 37.500 ha. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về hệ động thực vật phong phú, ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, cảm nhận thời tiết 4 mùa trong một ngày. Nếu may mắn bạn có thể bắt gặp các loài động vật quý hiếm khi đi bộ khám phá rừng.Vườn quốc gia Bạch Mã
Vườn quốc gia Bạch Mã

THỜI ĐIỂM DU LỊCH VQG BẠCH MÃ HUẾ

Từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô) được xem là thích hợp nhất để du lịch vườn quốc gia Bạch Mã, vào thời điểm này thời tiết khô ráo không có những cơn mưa dữ dội thích hợp cho việc di chuyển và đi lại.

ĐI ĐẾN VQG BẠCH MÃ TỪ HUẾ HOẶC ĐÀ NẴNG

Để du lịch vườn quốc gia Bạch Mã, du khách thường xuất phát từ Huế hoặc Đà Nẵng là thuận tiện nhất, từ Huế hoặc Đà Nẵng bạn có thể đi xe máy, xe ô tô du lịch tới Bạch Mã.

– Đường đi từ Huế đến Bạch Mã: Từ Huế bạn đi xe theo hướng đi Đà Nẵng rồi chạy tới đường quốc lộ 1A, đi thẳng tới xã Phú Lộc, bạn tiếp tục chạy xe tới khi nào nhìn thấy biển màu xanh (ở bên tay phải đường) chỉ đường đi Bạch Mã thì rẽ theo biển chỉ dẫn và chạy thẳng là tới.

Lưu ý, khi đi trên đường đi tới xã Phú Lộc bạn sẽ có thể thấy một biển báo ghi chữ đường vào Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã thì không được rẽ theo nhé, vì đó là đường đi lên Thiền Viện chứ không phải đường tới Bạch Mã.

– Đi đến vườn quốc gia Bạch Mã từ Đà Nẵng: Từ thành phố Đà Nẵng, theo Quốc lộ 1A ngược lên phía Bắc chừng 60 km, qua đèo Hải Vân, đến khu chợ Cầu Hai nổi tiếng bên đầm Cầu Hai, rẽ trái đi vào con đường lên Vườn quốc gia Bạch Mã.

– Đi từ cổng lên tới Đỉnh Bạch Mã: Khi đi đến cổng Vườn Quốc Gia Bạch Mã bạn sẽ phải mua vé để đi vào bên trong, từ cổng đi vào tới đỉnh là khoảng 19km, bạn có thể đi xe máy hoặc thuê xe ô tô 12 chỗ tại cổng vườn để đi lên tận đỉnh Bạch Mã.

Cổng vườn Quốc Gia Bạch Mã.
Cổng vườn Quốc Gia Bạch Mã.

 

Khu đón tiếp vườn quốc gia Bạch Mã
Khu đón tiếp vườn quốc gia Bạch Mã

HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI, THAM QUAN Ở VQG BẠCH MÃ HUẾ

Lịch trình khám phá Vườn: từ Cổng vườn bạn đi thẳng lên tới đỉnh Bạch Mã, Check-in Hải Vọng Đài – điểm du lịch đẹp nhất trong Vườn Quốc Gia, sau đó từ Hải Vọng Đài bạn bắt đầu trekking khám phá các điểm du lịch nổi tiếng trong vườn như Thác Đỗ Quyên, Ngũ Hồ, những đường mòn xuyên rừng để khám phá thảm thực vật phong phú của Rừng.

Hải Vọng Đài: đây là địa điểm check-in hấp dẫn nhất ở Vườn Quốc Gia Bạch Mã, từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng, ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của khu rừng.

Từ Hải Vọng Đài bạn có thể nhìn thấy biển Lăng Cô, biển Cảnh Dương tầm nhìn toàn cảnh, bạn nên chuẩn bị máy ảnh và pin dự phòng để chụp những bức ảnh đẹp ngất ngây ở đây.

Kế hoạch 'đánh thức' 139 biệt thự hoang trên đỉnh Bạch Mã - VnExpress
Hải Vọng Đài trên đỉnh Bạch Mã

Thác Đỗ Quyên: Từ Hải Vọng Đài, bạn trekking khoảng 2km theo đường mòn Đỗ Quyên là đi tới Thác Đỗ Quyên, khi tới đây, bạn không những được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên độc đáo, tuyệt đẹp mà còn được khám phá rất nhiều điều thú vị.

Thác Đỗ Quyên.
Thác Đỗ Quyên (ảnh: bachmapark.com.vn).

Ngũ Hồ: Sau khi khám phá Thác Đỗ Quyên bạn tiếp tục khám phá Ngũ Hồ được tạo thành từ 5 hồ nước nhỏ, nằm sát nhau tạo thành một con suối lớn, Hồ nằm sâu trong rừng nên nước trong vắt, mát lạnh, bạn có thể tắm và bơi lội thoải mái.

Ngũ Hồ.
Ngũ Hồ (ảnh: bachmapark.com.vn).

LƯU TRÚ KHI KHÁM PHÁ VQG BẠCH MÃ HUẾ

Nếu bạn đi về trong ngày thì không cần quá quan tâm đến vấn đề chỗ nghỉ, bạn có thể tham khảo các loại hình lưu trú dưới đây:

– Cắm trại: Ở Bạch Mã có rất nhiều bãi trống phẳng, đẹp cho phép bạn cắm trại. Lưu ý khu vực cắm trại nằm ở vị trí Km17 dưới chân núi, bạn phải trả phí cắm trại là 30 ngìn VND cho 1 người lớn.

– Homestay hoặc nhà nghỉ bình dân dưới chân núi: ở khu vực Km 17 có nhiều nhà nghỉ và homestay của người dân phục vụ du khách giá phòng khoảng 300 nghìn VND / 1 đêm. Những chỗ nghỉ này có phục vụ ăn uống.

– Chỗ nghỉ trên khu vực đỉnh núi: Biệt thự Đỗ Quyên, biệt thự Kim Giao, biệt thự Phong Lan.

ĂN UỐNG

– Khi bạn đi sâu vào trong Rừng thì không có nhiều lựa chọn Ăn uống, vì không có hàng quán nào bán trong rừng, bạn nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ mang theo để ăn trưa ngay trong rừng.

– Các quán ăn tập trung chủ yếu ở Km 17 dưới chân núi, nếu muốn ăn trưa tại đây bạn cần đi từ trên đỉnh Bạch Mã quay lại km 17 để ăn, nhưng như thế sẽ rất bất tiện cho hành trình của bạn, vì thế bạn nên mang đồ ăn theo và ăn trưa ngay trong rừng.

MỘT SỐ LƯU Ý

Khi đi du lịch VQG Bạch Mã Huế bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết sau đây

– Quần áo: Nên mang theo những bộ quần áo gọn nhẹ + áo khoác mỏng, bởi thời tiết ở khu vườn quốc gia Bạch Mã có khí đậu đa dạng, có thể nói bao gồm cả 4 mùa trong một ngày.

– Giày: Mang theo đôi giày thể thao, ôm chân để thuận tiện cho việc leo núi, khám phá vườn quốc gia Bạch Mã.

– Y tế: Mang theo những loại thuốc phổ thông như: Cảm cúm, đau đầu, thuốc chống côn trùng, thuốc sát trùng, băng gạt…

– Máy ảnh, điện thoại chụp hình để có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã.

– Nếu bạn đi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã theo hình thức cắm trại thì nên mang theo lều trại, bạt, thức ăn…

THÔNG TIN BẢNG GIÁ DỊCH VỤ VÀ LIÊN HỆ

Bảng giá hướng dẫn viên

– Hướng dẫn tiếng Anh: 500.000 VND / 1 ngày.

– Hướng dẫn tiếng Việt: 500.000 VND/ 1 ngày.

– Dẫn đường, khuân vác: 300.000 VND / 1 ngày.

Giá vé vào Vườn (mua tại cổng)

– Trẻ em, học sinh, sinh viên: 20.000 VND / 1 vé.

– Người lớn: 60.000 VND / 1 vé.

Giá vé xe trung chuyển từ cổng Vườn lên đỉnh Bạch Mã

Giá vé xe trung chuyển từ cổng Vườn lên đỉnh Bạch Mã.
Nguồn: bachmapark.com.vn

Giá vé xe trung chuyển từ cổng Vườn lên đỉnh Bạch Mã.
Nguồn: bachmapark.com.vn