Thừa Thiên – Huế: Mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời từ 28/09

Thừa Thiên – Huế: Mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời từ 28/09

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thông báo điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch, cho phép nhiều lĩnh vực hoạt động trở lại, mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời từ ngày 28/09.
Di tích cố đô Huế mở cửa trở lại cho du khách tham quan bên ngoài trời
Từ ngày 28/9, tỉnh Thừa Thiên – Huế điều chỉnh một số biện pháp kiểm tra, chống dịch, cho phép nhiều lĩnh vực hoạt động trở lại trong trạng thái mới bình thường, mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời.
Theo đó, từ 0 giờ hôm nay 28/9, một số lĩnh vực đã được hoạt động có điều kiện. Cụ thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê …) được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR, phục vụ không quá 50% công suất.
Cố đô Huế mở cửa trở lại cho khách hàng tham quan bên ngoài trời
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống này đăng ký số lượng và cam kết với chính quyền cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu … thì phải bảo đảm an toàn phòng chống bệnh dịch, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.
Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR; riêng hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất. Hoạt động giáo dục – đào tạo và dạy nghề được phép nhưng cũng phải đảm bảo quy định phòng dịch.
Các di tích cố đô Huế từng đóng cửa nhiều ngày vì Covid-19 dịch
Đáng chú ý, các lịch sử, văn hóa, khu điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động trong khu vực ngoài trời, nhưng không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà. Sinh hoạt tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không quá 50 người và không quá 50% công suất tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, nhà thờ tự.
Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động (trừ các khu vực thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ) và phải bảo vệ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ GTVT.
Như vậy, sau thời gian không ngừng hoạt động vì Covid-19, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh tại cố đô Huế mở cửa trở lại để phục vụ khách tham quan khu vực ngoài trời.
Theo: Thanhnien.vn