2 Kinh nghiệm làm thủ tục xin Visa Úc: Điều kiện và Lưu ý gì?

2 Kinh nghiệm làm thủ tục xin Visa Úc: Điều kiện và Lưu ý gì?

Thứ Ba, 16 Tháng Tư 2019

Đất nước Úc hiện đang là 1 nước thu hút lượng khách du lịch rất đông vì vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và khí hậu thuận lợi để du lịch, nhiều cảnh đẹp say đắm lòng người.

Tuy nhiên muốn sang Úc dù là mục đích gì cũng không phải điều dễ dàng, chúng ta phải xin được visa mới được sang Úc. Và để xin được visa thì chúng ta phải làm thủ tục xin visa Úc.

Vậy thủ tục xin visa Úc bao gồm những gì? Thì sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những thông tin cần thiết cần chuẩn bị để làm thủ tục xin visa nhé!

I. 2 Kinh nghiệm làm thủ tục xin Visa Úc

thủ tục xin visa úc
thủ tục xin visa úc

1.Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ chuẩn trong thủ tục xin visa du lịch Úc, đây là một yêu cầu nhất thiết phải có và cần chuẩn bị 1 cách cẩn thận bởi vì chỉ cần thiếu 1 loại giấy tờ thôi hay sai sót trong thông tin thì Đại sứ quán có thể loại bỏ và từ chối nhận bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn đấy. Chính vì thế mà các bạn cần xem xét kĩ càng và cẩn thận điền thông tin thật chính xác và chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết mà mình đã cập nhật dưới đây nhé

* Hồ sơ thân nhân:

Cần chuẩn bị:

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng (bản gốc)

1 ảnh 4*6cm

Bản sao chứng thực trang Hộ chiếu và những trang dán nhãn thị thực xuất/nhập cảnh hoặc có đóng dấu hải quan

Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân

Bản sao chứng thực Sổ hộ khẩu

Bản sao Giấy khai sinh ( với trẻ nhỏ hơn 14 tuổi)

Bản sao chứng thực Giấy Đăng kí kết hôn ( Nếu là vợ chồng)

Lý lịch trích ngang làm tờ khai

* Hồ sơ công việc

-Nếu bạn là nhân viên, bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ sau

Hợp đồng lao động giữa bạn và công ty hoặc quyết định tuyển dụng của công ty

Bảng lương (3 tháng gần nhất kể từ ngày bạn nộp hồ sơ)

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

-Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần

Một bản sao chứng thực giấy đăng kí kinh doanh

Nộp bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế của công ty 3 tháng gần nhất kể từ ngày nộp đơn)

Một giấy xác nhận có số dư tài khoản của công ty bạn

-Nếu bạn là học sinh hay sinh viên:

Giấy xác nhận của trường bạn đang theo học hoặc phôt thẻ học sinh sinh viên

Đơn xin nghỉ phép

Nếu là người đã nghỉ hưu: Bạn chỉ cần nộp Bản sao chứng thực sổ hưu trí

* Hồ sơ tài chính:

Bản sao kê tài khoản ngân hàng của bạn (trong 3 tháng gần nhất)

Bản sao chứng thực Sổ đỏ, giấy đăng ký ôtô/xe máy, giấy tờ mua bán bất động sản hoặc cổ phiếu/cổ phần

Bản sao chứng thực sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm (nếu có)

* Giấy tờ cho chuyến đi

Phiếu đặt vé máy bay

Phiếu đặt phòng khách sạn

Kế hoạch cụ thể cho chuyến đi

Bảo hiểm cho chuyến đi

2.Lưu ý:

– Địa điểm nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ để chụp hình và lấy dấu vân tay

– Thời gian để bên cơ quan giải quyết hồ sơ xin visa của bạn kể từ ngày bạn nộp hồ sơ là 2 tuần

– Thời hạn sử dụng visa Úc: 1 năm, 3 tháng (1 lần hoặc nhiều lần tùy vào hồ sơ bạn đăng kí)

– Bên cạnh đó bạn cần nhớ một số lưu ý khác đó là phải điền thông tin thật chính xác nắm thông tin mà bạn ghi trong hồ sơ thật kỹ càng và thông tin đó phải đảm bảo tính trung thực, có giấy tờ làm chứng.

Phòng trường hợp bên Đại sứ quán gọi bạn đến phỏng vấn để xác nhận thông tin trong hồ sơ. Nếu có một sơ xuất nhỏ về tính xác thực thì hồ sơ của bạn có thể sẽ không được duyệt và bạn sẽ không được cấp visa Úc. Thực chất Úc khắc khe về việc cấp visa cho nước khác là để tránh tình trạng nhập cư trái phép, những vị khách này sang Úc rồi ở lại trái phép khi sang Úc dưới diện du lịch.

II. Tổng kết

Trên đây là tất cả những loại hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị trong thủ tục xin visa Úc, mong rằng quá trình xin visa của bạn sẽ thành công tốt đẹp và có trong tay tấm visa Úc để có thể thỏa sức đi du lịch, thăm thú nước Úc xinh đẹp. Chúc các bạn thành công