Suối Mơ Huế – Điểm dừng chân lý tưởng cho ngày hè nóng nực.

Suối Mơ Huế – Điểm dừng chân lý tưởng cho ngày hè nóng nực.

Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2019

Huế đang trong những ngày hè oi bức, chắc chắn những điểm du lịch như sông, suối, biển chắc chắn không thể thiếu trong danh sách nghỉ mát của nhiều người. Một trong những điểm du lịch Huế, nghỉ dưỡng hợp với những ngày hè oi bức lý tưởng nhất đó chính là Suối Mơ Huế.

Suối Mơ Huế ở đâu? Và Suối Mơ ở Huế có gì đặc biệt ? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này. Chúng tôi xin mời các bạn xem bài viết này nhé

I. Suối Mơ Huế – Địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Suối Mơ Huế ở đâu?

Suối Mơ thuộc địa phận của huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thác mơ là địa điểm lý tưởng cho du khách ở Huế và Đà Đẵng. Vì từ Đà Nẵng đến thác Mơ chỉ tầm 40km và từ Trung tâm thành phố Huế chỉ 65km, các bạn có thể đi bằng xe máy hoặc thuê xe 16 chỗ tại Huế để về với Suối Mơ.

Đối với các bạn trẻ từ Đà Nẵng ra có thể phượt băng xe máy để chiêm ngưỡng vẽ đẹp trong lành, thơ mộng, hùng vĩ của đèo Hải Vân.

Thời tiết Huế dù oi bức như thế nào, khi các bạn đến đây sẽ tận hưởng sự khác biệt bởi độ cao và núi rừng nơi đây mang lại.

Đến Nam Đông các bạn đến thôn An Cư Tây, sau đó đi theo đường Hói Mít, hết đường này một không gian xanh, hùng vĩ, hoang sơ sẽ báo hiệu các bạn đã đến nơi.

Suối Mơ ở đâu

Suối Mơ Huế có gì hấp dẫn?

Bây giờ đến thác Mơ chẳng khác gì đường lên tiên cảnh, càng đi càng thấy đẹp, càng thấy bản thân như hòa mình với thiên nhiên, núi rừng, phủ bỏ tất cả ồn ào, mệt mỏi nơi thành phố tập nập, phủ bỏ những bận rộn, mệt nhoài của công việc, học tập, để hòa mình vào cảnh quan nới đây. 

Thác Mơ mát vào ban trưa và có thể se lạnh khi về chiều, không khác gì thời tiết Đà Lạt, cũng có thể nói thác Mơ là Đà Lạt giữa lòng TP.Huế.

Suối Mơ Huế có gì hấp dẫn

Suối Mơ Huế với du lịch

Đây là một địa chỉ không thể tuyệt vời hơn cho khách du lịch ở Huế.

Hiện địa danh này chưa được các Công ty lữ hành đưa vào khai thác, nhưng trong tương lai sẽ có.

Nhưng các bạn trẻ ở Huế cũng như những người sinh sống ở Huế đều đã đến địa danh này để tham quan, nghỉ dưỡng và checkin.

Rất nhiều Công ty và cơ quan đã chọn địa điểm Suối Mơ để làm địa chỉ nghỉ dưỡng và giải trí trong mỗi dịp lễ hay lễ hội.

Suối Mơ Huế với du lịch

Đặc điểm của Suối Mơ Huế

Ấn tượng nhất khi đến nơi đây đó chính là có ba con thác cao vời vợi, đổ những dòng nước trắng xóa, ào ạt xuống hồ nước trong veo in bóng cây, cũng như đánh dấu đây là điểm dùng chân cuối cùng của dòng nước.

Mặt hồ trong veo, có thể nhìn cả những hòn đá to nhỏ tận đáy hồ. Mỗi hộ rộng khoảng 100m2, có thể phục vụ tất cả các du khách đến đây. 

Cảnh vật, tiếng chim muông, tiếng nước chảy, tiếng thác đổ, tiếng cười nói như tạo thành một giai điệu đặc biệt của núi rừng, tạo nên một bản nhạc của thiên nhiên, khi đã một lần đến thác Mơ chắc hẳn du khách sẽ không bao giờ quên. 

Ngoài ra du khách đến đây không còn lo điểm dừng chân, nghỉ ngơi. Nơi đây đã được đầu tư, thiết kế 20 chòi nứa cao thấp dọc theo các dãy đá.

Giữa hai bên bờ là những chiếc cầu tre nhỏ được dựng lên, vừa là một điểm chụp ảnh, ngắm cảnh lý tưởng, vừa tạo cho du khách như lạc vào một khung cảnh hoang sơ, bình dị.

Hiện tại thác Mơ bây giờ đã được địa phương chú trọng khai thác nhiều hơn, mang lại cho du khách trải nghiệm tốt nhất.

Đặc điểm của Suối Mơ Huế

Đi lại trên Suối Mơ khó hay dễ?

Trước kia, nghe nói đến thác Mơ nhiều nhưng để đến với thác Mơ thì cực kì khó khăn vì ngày xưa đường chưa được bê tông hóa như giờ. Nếu muốn vào đến thác từ nơi để xe du khách phải đi bộ gần 2km.

Giao thông đi lại đã dễ dàng hơn trước, dịch vụ nghỉ dưỡng tại chỗ, chính vì vậy mà thời gian gần đây, khách đến với thác Mơ mơ không còn là khách bản địa mà còn có cả khách phương xa, khách nước ngoài. 

Đường đi vào thác đã được mở rộng thêm, xe mô tô đã có thể vào được đến nơi, giúp giảm sự vất vả của du khách, giao thông thuận lợi hơn, có cả bãi đỗ xe tận nơi. Chỉ cần xuống xe ta có thể hòa mình với thiên nhiên với những dòng nước mát. 

II.Tổng kết

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn có thể thêm vào sổ tay du lịch của mình thêm một địa điểm du lịch nữa nhé. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch về Suối Mơ thật thú vị và hữu ích nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé.