Những lý do bạn nên du lịch ở Huế

Những lý do bạn nên du lịch ở Huế

5/5 - (3 votes)

Thành phố Huế thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế của miền Trung Việt Nam. Nằm ở trung tâm của đất nước, Huế được bao bọc bởi những ngọn núi và ngay trung tâm là dòng sông Hương xinh đẹp với những cây cầu nổi tiếng bắc qua nối liền hai bờ Bắc và Nam. Huế, còn được mệnh danh là “Đất Thần Kinh” hay “Xứ Thơ”, là một trong những thành phố được nhắc đến nhiều trong thơ ca và nhạc họa Việt Nam bởi nét lãng mạn và nên thơ của nó.

Yên tĩnh, mộng mơ và thơ mộng là những mỹ từ mà người ta dành cho Huế. Huế nổi tiếng với các di tích lịch sử, văn hóa và kiến trúc. Nằm ở vị trí trung tâm của Việt Nam, Huế là nơi hội tụ của hai miền Nam Bắc nên ẩm thực Huế luôn thu hút mọi du khách đến Huế. Xứ sở mộng mơ này không chỉ thu hút du khách bởi những tinh hoa văn hóa, lịch sử mà còn gây xúc động bởi tính cách hiền hòa, thân thiện của người dân. Dưới đây là những lý do tại sao nên đến thăm thành phố Huế:

1. Di tích cung đình còn nguyên vẹn duy nhất ở Việt Nam
Nếu bạn đã từng đến các kinh đô của Việt Nam như Hoa Lư (Ninh Bình), Thăng Long (Hà Nội), bạn sẽ nhận ra rằng chỉ có quần thể di tích Huếcòn tồn tại và được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bề dày lịch sử nơi đây với những cung điện nguy nga, lăng tẩm uy nghi, lộng lẫy và yên bình.

2. Những lăng tẩm độc đáo nhất

Lăng tẩm của các vua được thiết kế độc đáo theo phong thủy như sông, núi, ao, hồ, suối. Bố cục của bất kỳ lăng mộ nào cũng được chia thành hai phần chính: phần lăng và phần tẩm. Ngoài khu lăng, khu tẩm là nơi xây dựng nhiều đình, miếu, lầu gác… để vua thỉnh thoảng ra khỏi cung tiêu khiển lúc còn sống. Vì vậy, mỗi lăng tẩm ở Huế không chỉ là một di tích lịch sử văn hóa mà còn là một thắng cảnh độc đáo làm nổi bật xứ Huế.

Lăng vua Khải Định - Kiến trúc độc đáo Á - Âu

3. Những ngôi chùa độc đáo ở Huế
Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh, huyền ảo. Đây cũng là cái nôi của những ngôi chùa cổ, mỗi ngôi chùa chứa đựng một câu chuyện đầy văn hóa – lịch sử. Huế là nơi có hội Phật giáo lớn, những ngôi chùa được xây dựng mang nhiều hình thức, ý nghĩa và giá trị.

Chùa Thiên Mụ - Ngôi chùa linh thiêng bậc nhất xứ Huế

4. Nhã nhạc cung đình Huế

Nhã nhạc cung đình Huế dường như không còn xa lạ với người dân Việt Nam và du khách yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng và thưởng thức trực tiếp nhã nhạc cung đình nếu không đến với thành phố Huế. Nhã nhạc cung đình là một trong những nét đẹp văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Huế đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể. Đây là loại hình nhã nhạc cung đình cổ truyền phương Đông duy nhất được bảo tồn ở vùng đất cố đô này.

5. Nét đẹp người dân ở xứ Huế

Điều khiến mọi người yêu thích nhất ở nơi này, tất nhiên, là con người ở đây. Khi đặt chân đến Huế, món quà đầu tiên mà người dân nơi đây sẽ dành cho bạn là những nụ cười thân thiện.

6. Ẩm thực xứ Huế

Ẩm thực Huế là sự giao thoa giữa hai nền văn hóa ẩm thực Việt và Chăm, cùng với sự tác động của ẩm thực hai miền Bắc – Nam qua quá trình di cư. Vì vậy, đặc sản Huế cũng rất phong phú và đa dạng, tiếp thu tinh hoa ẩm thực của các vùng miền và biến chúng thành những món ăn mang đậm bản sắc địa phương.

Hi vọng những lý do nên đến du lịch Huế trên đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Đồng hành cùng Công ty Du Lịch Con Voi để có một chuyến đi tham quan Huế thật tuyệt vời nhé.