Những Địa Điểm Chơi Đêm Ở Hà Nội Mới Nhất 2023

Những Địa Điểm Chơi Đêm Ở Hà Nội Mới Nhất 2023

Nếu bạn đến Hà Nội để tham quan và du lịch, tất nhiên bạn sẽ muốn tận hưởng và khám phá tất cả những địa chỉ đẹp nhất…Tuy nhiên tại Hà Nội có những địa điểm chơi vào ban đêm nào đẹp? Để tìm hiểu thêm, mời bạn hãy cùng theo chân chúng mình điểm qua những địa điểm trong bài viết này nhé.

Những Địa Điểm Chơi Đêm Hà Nội

1.Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm (hay còn gọi là Hồ Gươm) là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, Việt Nam. Hồ có diện tích khoảng 12 ha, chiều dài 700 m, chiều rộng 200 m, độ sâu trung bình 1,2 m. Hồ được bao quanh bởi 3 con phố là Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng và Lê Thái Tổ.

Hồ có ý nghĩa lịch sử và văn hóa quan trọng đối với người dân Việt Nam. Theo truyền thuyết, trong một lần vua Lê Lợi dạo chơi trên hồ, bỗng một con rùa vàng nổi lên mặt nước đòi nhà vua trả thanh gươm mà Long Vương cho mượn để đánh đuổi quân Minh xâm lược. Nhà vua liền trả gươm cho rùa thần và rùa lặn xuống nước biến mất. Từ đó hồ được lấy tên là hồ Hoàn Kiếm.

ho hoan kiem

Đây còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Mỗi năm, hồ đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến đây tham quan và trải nghiệm..Điển hình đó là tour du lịch xuyên việt từ TP HCM. Tại đây, du khách có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng như tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc,…

2.Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội là một khu phố lịch sử nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, Việt Nam. Khu phố này được hình thành từ thời Lý – Trần, tức thế kỷ 11. Phố cổ Hà Nội có diện tích khoảng 100 ha và bao gồm 76 tuyến phố thuộc 10 phường: phường Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Mã, Đồng Xuân, Cửa Đông, Lý Thái Tổ.

Phố cổ Hà Nội là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Mỗi năm, phố cổ đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến đây tham quan và ngắm cảnh.

3.Chợ Đồng Xuân:

Chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất ở Hà Nội, Việt Nam. Chợ nằm ở trung tâm khu phố cổ Hà Nội, cách Hồ Hoàn Kiếm khoảng 800 m. Chợ được xây dựng vào năm 1889 bởi người Pháp và được trùng tu vào năm 1994.

Chợ Đồng Xuân có 3 tầng, mỗi tầng bán một loại mặt hàng khác nhau. Tầng 1 bán quần áo, giày dép, đồ gia dụng. Tầng 2 bán đồ ăn, thức uống. Tầng 3 bán vải vóc, đồ điện tử, đồ thủ công mỹ nghệ.

Chợ Đồng Xuân là một địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Hà Nội. Chợ thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch và người dân địa phương mỗi ngày.

4.Cầu Long Biên: 

Cầu Long Biên là cây cầu bắc qua sông Hồng, nối liền quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình với quận Long Biên của Hà Nội. Chiếc cầu được xây dựng từ năm 1898 tới năm 1902 bởi công ty Daydé & Pillé, và được sử dụng vào năm 1903.

Cầu là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, và là cây cầu dài thứ hai thế giới vào thời điểm khánh thành, chỉ sau cầu Brooklyn ở Mỹ. Cầu có tổng chiều dài 2.290 mét, rộng 10,6 mét, bao gồm 19 nhịp dầm thép, đặt trên 20 trụ cầu cao 43,5 mét. Cầu có một đường sắt và hai làn đường bộ.

Cầu Long Biên là một chứng nhân lịch sử quan trọng đã chứng kiến những năm tháng thăng trầm của Thủ đô trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Cầu cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội.

5.Nhà hát múa rối nước Thăng Long: 

Nhà hát múa rối nước Thăng Long là một trong những nhà hát múa rối nước nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Nhà hát nằm ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngay cạnh Hồ Hoàn Kiếm. Nhà hát được thành lập vào năm 1956 và là nhà hát múa rối nước đầu tiên ở Việt Nam.

Nhà hát có 2 sân khấu, một sân khấu trong nhà và một sân khấu ngoài trời. Sân khấu trong nhà có sức chứa khoảng 300 người, còn sân khấu ngoài trời có sức chứa khoảng 1.000 người. Nhà hát biểu diễn các chương trình múa rối nước truyền thống và hiện đại.

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Múa rối nước được biểu diễn trên mặt nước, với các con rối được điều khiển bởi các nghệ sĩ đứng dưới nước. Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật độc đáo và hấp dẫn, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

6.Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô:

Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô là một công trình kiến trúc và văn hóa ở Hà Nội, Việt Nam. Cung văn hóa này được xây dựng trên diện tích rộng 3,2 ha, nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Cung văn hóa được khánh thành vào năm 1985, là quà tặng của Hội đồng Trung ương các công đoàn Liên Xô (cũ) tặng cho giai cấp nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Nơi đây gồm 3 tòa nhà chính: tòa nhà chính, nhà triển lãm và nhà hành chính. Tòa nhà chính có 4 tầng, với sức chứa 1.111 chỗ ngồi. Nhà triển lãm có 2 tầng, với diện tích trưng bày 1.200 m2. Nhà hành chính có 3 tầng, là nơi làm việc của các phòng ban của Cung văn hóa.

Đây cũng là một địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, hội nghị, hội thảo. Cung văn hóa đã tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, các cuộc thi và triển lãm nghệ thuật, các hội nghị, hội thảo quốc tế.

7.Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhà hát Lớn Hà Nội là một nhà hát opera nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, Việt Nam. Nhà hát được xây dựng theo phong cách kiến trúc Tân cổ điển, với các chi tiết trang trí cầu kỳ và tinh xảo. Nhà hát được khánh thành vào năm 1911, là một trong những nhà hát opera lâu đời nhất ở Đông Nam Á.
Nhà hát có sức chứa 598 chỗ ngồi, được chia thành ba tầng. Sân khấu nhà hát rộng 24 mét, dài 24 mét, với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại. Nhà hát là nơi biểu diễn các chương trình nghệ thuật opera, ballet, nhạc kịch, hòa nhạc,…

Nơi đây còn là một địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng ở Hà Nội. Nhà hát đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm.

8.Vincom Center

Vincom Center là hệ thống trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup. Vincom Center có mặt tại hầu hết các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước, với tổng diện tích mặt sàn bán lẻ lên tới hơn 1,75 triệu m2.

Vincom Center là một địa điểm mua sắm, giải trí và ẩm thực hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Các trung tâm thương mại Vincom Center thường được tọa lạc tại những vị trí đắc địa, với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi.

Vincom Center thường có nhiều tầng, với mỗi tầng được bố trí các loại hình dịch vụ khác nhau, bao gồm:

  • Tầng 1: thường là nơi bố trí các gian hàng bán lẻ thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,…
  • Tầng 2, 3: thường là nơi bố trí các gian hàng bán lẻ hàng điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi, sách,…
  • Tầng 4, 5: thường là nơi bố trí các khu ẩm thực, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí,…

9.Phố sách Đinh Lễ

Phố sách Đinh Lễ là một con phố sách nằm ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam. Phố sách này nằm trên đường Đinh Lễ, kéo dài từ phố Ngô Quyền đến phố Đinh Tiên Hoàng, với chiều dài khoảng 300m. Phố sách được thành lập vào năm 2012, là một trong những phố sách đầu tiên ở Hà Nội. Phố sách có hàng trăm gian hàng sách, với đa dạng các loại sách từ văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật đến sách thiếu nhi, sách ngoại ngữ,…

Ngoài sách, phố sách còn có các gian hàng văn phòng phẩm, đồ lưu niệm, đồ uống,…với lối thiết kế theo phong cách cổ kính, mang đậm nét văn hóa Hà Nội. Các gian hàng sách được bố trí theo từng khu vực, với lối đi rộng rãi, thoáng mát và có nhiều không gian xanh, tạo cảm giác thư thái cho du khách.

Đây là một địa điểm lý tưởng để tìm kiếm những cuốn sách hay, chia sẻ đam mê đọc sách và khám phá văn hóa Hà Nội.

10.Phố ẩm thực Hàng Buồm

Phố ẩm thực Hàng Buồm là một con phố ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội, nằm ở quận Hoàn Kiếm. Phố ẩm thực này có chiều dài khoảng 300m, bắt đầu từ phố Đào Duy Từ đến ngã tư phố Hàng Ngang – Hàng Đường – Lãn Ông và cắt ngang phố Hàng Giầy.

Phố ẩm thực Hàng Buồm được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” của Hà Nội, nơi hội tụ của nhiều món ăn ngon, hấp dẫn từ khắp mọi miền đất nước. Tại đây, bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, bún, miến, bánh cuốn, nem chua, nem rán,… cho đến các món ăn đặc sản của từng vùng miền như bún chả Hà Nội, bánh xèo miền Trung, bánh mì Hội An,…

Phố ẩm thực Hàng Buồm thường đông đúc vào dịp cuối tuần và các ngày lễ tết. Đây là một địa điểm lý tưởng để bạn khám phá ẩm thực Hà Nội và trải nghiệm không khí nhộn nhịp của thành phố.

Kết luận:

Như vậy với bài viết này, chúng mình đã giúp bạn tìm ra những nhiều địa điểm vui chơi tại Hà Nội vào ban đêm. Nếu bạn muốn được đi check in nhiều hơn khi đến với thủ đô Hà Nội, vậy có thể tìm hiểu qua chương trình tour này nhé https://tourghepdoan.com/tour-du-lich-xuyen-viet-tu-tp-hcm.html/ ..Chúc các bạn có chuyến đi thú vị, xin chào và hẹn gặp lại.