Mùa Sen Ở Huế vừa đẹp vừa thơm, làm say đắm lòng người Cố Đô

Mùa Sen Ở Huế vừa đẹp vừa thơm, làm say đắm lòng người Cố Đô

Đến với Huế vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6, du khách sẽ được đắm chìm trong hương thơm và màu hồng dịu dàng của hoa sen. Sen Huế có ở khắp nơi, từ trong khuôn viên các lăng tẩm cho đến những cánh đồng mênh mông.

Sen Huế chủ yếu được người dân trồng lấy hạt sen và bán hoa nhân dịp rằm tháng Tư hằng năm. Bởi đâu đâu cũng có sen nên loài hoa này dường như đã trở thành thương hiệu du lịch của Huế mỗi dịp Hè về.

Giữa trưa trời nắng nóng được những làn gió nhẹ thổi qua cùng mùi hương sen thơm dịu khiến cái nóng tan biến. Chỉ còn mùi sen phảng phất trong gió, hương thơm giữa trời, giữa đất… Những bông sen khẽ đung đưa trên nền xanh của lá cũng đủ làm xao xuyến biết bao người ngang qua…

Nụ hoa chúm chím với màu sắc tuyệt đẹp

Không chỉ có La Chữ mà tại hồ Tịnh Tâm (phường Thuận Thành, TP Huế), người đi đường bắt gặp màu sắc rực rỡ của những ao sen đương nở rộ. Hương thơm ngát tô thêm vẻ đẹp bình dị của những cánh sen…

Có thể nói ở mảnh đất Cố đô này nơi nào có hồ là có sen. Những chiếc cầu tựa vành trăng non để vào các cửa thành như: cửa Hữu, Đông Ba, Quảng Đức, An Hòa,… vào mùa này nhìn xuống hồ là sen và sen. Sen nở bung có, búp chúm chím có, ngắm nhìn những búp sen như thế này rất giống vẻ e lệ của người con gái Huế. Có thể nói, sen đã làm cho Huế đẹp hơn trong mắt người dân và du khách thập phương.

Một thiếu nữ làm dáng bên hồ sen đang bung nở

Đường làng La Chữ thêm đẹp khi có hồ sen đang độ cho hoa

Ngay từ sáng sớm, người dân đã xuống đầm thu hoạch hoa sen

Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/29039