Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng từ lâu đã được xe là một ” thương hiệu” của Đà Nẵng. Trở lại sau 2 năm dịch bệnh Covid – 19, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF 2024) có chủ đề ” Thế Giới Không Khoảng Cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Thế giới sau dịch bệnh DIFF 2024 tại Đà Nẵng.

Theo như thông báo của Ban tổ chức DIFF 2024 cho biết, Lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 8/7 vào mỗi tối Thứ 7 trong 5 tuần liên tiếp  tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn khán đài được dựng ở bờ đối diện với quy mô khoảng 17.000 chỗ ngồi, dự kiến trang trí với hình ảnh đào chuông – một trong những loài hoa biểu tượng của đỉnh Bà Nà, bao gồm trình diễn 5 đêm: 4 đêm thi và 1 đêm chung kết .

Với sự tham gia của 8 đội trên 8 đất nước trên ThếGiới bao gồm: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, đêm khai mạc DIFF 2023 sẽ diễn ra vào ngày 3/6, với phần thi đấu mở màn giữa đội Việt Nam và Phần Lan. Các đêm tiếp theo lần lượt là cuộc tranh tài giữa các đội: Canada-Pháp (10/6), Australia-Italy (17/6), Ba Lan-Anh (24/6). Đêm chung kết diễn ra vào ngày 8/7.

Lịch trình tổ chức pháo hoa Đà Nẵng 2023

Dưới đây là thời gian và chủ đề của các đội tham gia lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023:

Khai mạc: Ngày 2/6/2024 – Trận tranh tài đầu tiên với sự tham gia của Việt Nam và Phần Lan, chủ đề “Tình yêu không biên giới”.

Vòng loại 1: Ngày 10/6/2024 – Đêm “Hoà bình thế giới”, có sự góp mặt của Canada và Pháp, chủ đề “Màu sắc của hoà bình”.

Vòng loại 2: Ngày 17/6/2024 – Phần thi đấu của Italy và Australia với chủ đề “Hòa nhập và đa dạng”.

Vòng loại 3: Ngày 24/6/2024 – Đêm “Sáng tạo vô tận”, có sự góp mặt của Ba Lan và Anh, chủ đề “Phóng khoáng và sáng tạo”.

Chung kết: Ngày 8/7/2024 – Trận đấu giữa 2 đội có số điểm cao nhất với chủ đề “Kết nối văn hoá, kinh tế – Phát triển bền vững”.

Các sự kiện và chương trình khác cũng được đưa ra trong Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng như là đua thuyền truyền thống trên sông Hàn, trình diễn thuyền hoa, triễn lãm nghệ thuật, hoa đăng trên sông Hàn,… giúp cho du khách tận hưởng được một không gian vô cùng sống động, lộng lẫy đến mức tận cùng. Chắc chắn, hòa mình vào lễ hội đặc sắc này là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của bạn.

Thời gian bắn pháo hoa

Thời gian trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng của mỗi đội thường được quy định không được dưới 20 phút, nhưng cũng không được trên 22 phút. Trong từng này thơi gian, các đội bắt buộc phải có đủ các màn từ tầm bắn thấp, tầm bắn trung và cả tầm cao.

Những sự kiện kèm theo trong tháng lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng

Sự kiện WOW Đà Nẵng song hành cùng DIFF 2024

Đồng hành cùng lễ hội pháo hoa DIFF 2024 tập đoàn Sun Group đã có chuỗi sự kiện nhằm gia tăng sự trải nghiệm du lịch cho du khách, với tên gọi WOW Đà Nẵng.

Lần này các địa điểm nổi bật như Sun World Ba Na Hills hay các địa điểm Công viên châu Á – Asia Park sẽ là nơi tổ chức nhiều lễ hội trò chơi hấp dẫn. Chúng bao gồm các hình thức quảng bá du lịch bằng âm nhạc, nghệ thuật, vật dụng dân gian… Tất cả với mục đích “Không khoảng cách” sau dịch bệnh.

Sự kiện diễu hành đường phố Da Nang Carnival

Lễ hội Đường phố Diễu hành và Pháo hoa Đà Nẵng (Da Nang Street Parade and Fireworks Festival) là một sự kiện đặc biệt được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Sự kiện này là một phần của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng và được diễn ra trong thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa.

Các chủ đề của lễ hội pháo hoa Đà Nẵng qua các năm

2008:  Vũ điệu Tiên Sa với đội vô địch là Canada

2009: Âm vang sông Hàn, Trung Quốc là đội vô địch

2010: Huyền thoại sông Hàn, đội vô địch là Pháp

2011: Lung linh sông Hàn, đội vô địch là Italia

2012: Sắc màu Đà Nẵng, Italia là đội vô địch

2013: Tình yêu sông Hàn, Hoa Kỳ là đội vô địch

2015: Sông Hàn – Bản giao hưởng sắc màu, đội vô địch là Úc

2017: Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn, đội vô địch là Italia

2018: Huyền thoại những câu cầy, Italia là đội vô địch

2019: Những dòng sông kể chuyện, đội vô địch là Phần Lan

2023: Thế giới không khoảng cách

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về lịch bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 cũng như các thông tin liên quan mà Du Lịch Con Voi muốn cung cấp đến bạn. Hãy lưu lại thông tin trên đây để sắp xếp lịch trình xem pháo hoa Đà Nẵng một cách đầy đủ hợp lý nhất nhé.