Lễ hội khinh khí cầu 2023 với chủ đề “Huế – Nét đẹp Cố đô”

Lễ hội khinh khí cầu 2023 với chủ đề “Huế – Nét đẹp Cố đô”

Tiếp nối lễ hội Khinh khí cầu các năm trước, Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế2023 với chủ đề ” Huế – Nét đẹp Cố đô ” được diễn ra tại sân Hàm Nghi trong Kinh Thành Huế từ ngày 12 – 20/4/2023. Là một hoạt động nổi bật trong tuần lễ Festival 2023, do Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Lễ hội do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Hexa tổ chức. Đây là một trong những hoạt động chính của lễ hội 4 mùa trong năm 2023, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Huế sinh động, hấp dẫn và đa dạng đến với du khách trong và ngoài nước dưới góc nhìn mới lạ và độc đáo, vừa giữ gìn nét văn hóa truyền thống của vùng đất Cố đô, vừa mang đến màu sắc trẻ trung, năng động của thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết: “Lễ hội khinh khí cầu nhằm tạo điểm nhấn du lịch trong mùa du lịch hè 2023, hưởng ứng tuần cao điểm Festival Huế 2023 và bổ trợ thêm các hoạt động vui chơi giải trí phục vụ người dân và du khách. Ngành du lịch Thừa Thiên Huế kỳ vọng lễ hội này sẽ đáp ứng nhu cầu được khám phá di sản văn hóa Huế theo hình thức mới của du khách trong, ngoài nước”.

Lễ hội khinh khí cầu được trình diễn dự kiến 12 quả, đường kính 25 – 28m. Du khách đến với lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng những quả khinh khí cầu với nhiều màu sắc, đầy đủ kích thước và chủng loại. Đây cũng là cơ hội để các du khách yêu thích khám phá những điều mới lạ có cơ hội trực tiếp trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ngắ toàn bộ khung cảnh Kinh thành Huế, thưởng ngoạn bình minh, hoàng hôn trên sông Hương, núi Ngự vv…

Du khách có thể lựa chọn bay tự do, được diễn ra vào 6h hàng ngày. Mỗi lượt bay gồm 2-3 người cùng một phi công điều khiển. Khinh khí cầu bay ở độ cao 300-500 m, xa từ 5 đến 10 km tính từ điểm cất cánh. Thời lượng cho mỗi chuyến bay từ 45 đến 60 phút nếu thời tiết không mưa, vận tốc gió trên 15 km/h, giá vé 4 triệu đồng một người. Chuyến bay neo tại chỗ với mức giá thấp hơn là 200.000 đồng, được tổ chức từ 17h đến 19h, bay trong 5 phút ở độ cao 30 đến 50m.

Ngoài hoạt động bay khinh khí cầu, người dân và du khách có thể trải nghiệm tổ hợp giải trí dưới mặt đất với các gian hàng ẩm thực, khu mua sắm và các trò chơi.
Lễ hội kéo dài đến hết ngày 20/4. Buổi sáng bắt đầu từ 6h – 8h30; buổi chiều từ 17h -19h.