Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc: Mua gì, Mua ở đâu và Lưu ý gì?

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc: Mua gì, Mua ở đâu và Lưu ý gì?

Bạn đang là du học sinh tại Hàn hay có dự định đi du lịch Hàn Quốc? Bạn muốn tìm địa điểm mua sắm với giá rẻ, chất lượng tốt mà đang e ngại không biết nên mua ở đâu? Mua như thế nào? Chúng tôi rất vui lòng cung cấp những Tip nhỏ mách bạn tổng hợp kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc để vừa có được những món đồ ưng ý vừa mua được với giá cả phải chăng.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại cẩm nang du lịch

I. Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc
Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

1.Chuẩn bị

+ Đổi tiền: Thông thường bạn lưu ý đổi sẵn tiền Won ( KRW)
1.000 Won tương đương khoảng 21.900 VNĐ 

1.000 Won tương đương khoảng 0.89 đô-la Mỹ.
1 USD  tương đương với 1121,91 Won.

+ Bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Won trước khi đi du lịch vì tỷ giá sẽ tốt hơn. Hoặc đổi đồng dola rồi mang sang Hàn xài bao nhiêu đổi ra bấy nhiêu.

+ Tuy nhiên, nếu mang theo tiền mặt trên 5 000 USD hoặc ngoại tệ có giá trị tương đương thì bạn cần phải khai pháo với Hải quan. Nếu muốn mua sắm nhiều có thể đem theo thẻ Visa hoặc Master Card để thỏa sức shopping tại Hàn Quốc bạn nhé.

+ Hành lý miễn thuế: 1 người được phép mang theo 0,1 lít rượu. Thuốc lá điếu: chỉ được mang 200 điếu/1 người. Khi mua các đồ điện tử có giá trị trên 300 USD, hoặc hàng hóa với số lượng lớn, khi về Việt Nam nên hỏi kỹ xem có phải đóng thuế và tiền quá cước cân nặng hành lý không ( nếu có thì sẽ tùy theo giá trị từng món hàng ).

2.Lưu ý khi mua sắm ở Hàn Quốc.

2.1 Thách giá

+ Đa số người Hàn không có thói quen nói thách giá. Bạn cũng có thể trả giá cho một số món đồ không niêm yết giá hoặc có niêm yết nhưng giá trị

cũng không rõ ràng ở các chợ hoặc các khu đông khách du lịch, có thể trả giá từ 20%->40%, nhưng cũng phải tùy vào sắc mặt người bán và khả

năng trả giá của bạn nữa nhé.

+ Các tiểu thương phần lớn tiếng Anh của họ cũng không tốt so với các nước khác. Bạn có thể sử dụng máy tính để trả giá

+ Trước khi mua nhớ lật mặt sau để xem nhãn hiệu xuất xứ nhé ( Made Korea ). 880… là mã vạch quốc gia Hàn Quốc.

2.2 .Chuẩn bị tiền mặt

+ Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt, vì người bán hàng rất dễ trả giá hặc họ sẽ bớt giá bạn nếu trả bằng tiền mặt.

Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt vì người bán hàng sẽ rất dễ trả giá, thường thì người bán hàng sẽ giảm giá cho bạn nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt. Có thể thanh toán bằng thẻ nhưng bạn sẽ phải chịu thuế đấy nha.

2.3. Lựa chọn thời điểm để đi du lịch Hàn Quốc

+ Bạn có thể đi Hàn Quốc và bất kì các thời điểm nào trong năm, nhưng nếu muốn vừa được thoải mái đi chơi, vừa được mua sắm nhiều thì bạn nên đi vào tháng 11, 12 là các tháng Sales mạnh nhất. Bạn vẫn có thể yên tâm vì các sảm phẩm vẫn có các đợt slaes liên tục.

+ Nếu đi vào các dịp giảm giá thì bạn có cơ hội mua được các mặt hàng mỹ phẩm với giá siêu rẻ, may mắm bạn sẽ được giảm đếm 70%. Mỹ phẩm tại Hàn dù có nằm trong đợt Sales hay không thì giá của nó vẫn rẻ hơn so với Việt Nam, vì không phải chịu thuế nhập khẩu khi về Việt Nam. Hãy ghé các cửa hàng chi nhánh của những thương hiệu nổi tiếng hoặc các trung tâm thương mại nếu không tin tưởng chất lượng vào các gian hàng bán mỹ phẩm trên đường phố. Thường thì mỹ phẩm tại các hàng miễn thuế ở sân bay có giá rẻ hơn trong trung tâm mua sắm mà bạn có thể giá mua.

2.4 Lựa chọn trang phục để đến Hàn Quốc

+ Bạn nên mặc đồ thật thoải mái, chọn loại giày dễ đi khi đi mua sắm, vì phải đứng mua trong nhiều tiếng đồng hồ nên chọn loại giày thoải mái đế bằng để tránh bị phồng và đau chân, tránh mang giày cao gót, điều quan trọng là bóp phải đựng tiền xu. Nếu xác định muốn mua nhiều đồ nên mang theo balo rỗng hoặc vali rỗng để đựng đồ.

3. Đi Seoul nên mua gì? Mua như thế nào?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đi tour Hàn Quốc từ Đà Nẵng 2019 hỏi nhiều nhất. Vậy để trả lời câu hỏi này, chúng tôi mời bạn theo dõi bài những nội dung bên dưới nhé

3.1 Đi du lịch Seoul nên mua gì?

Những mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Seoul như: Quần áo, mỹ phẩm, đồ trang sức, các sản phẩm truyền thống, đồ điện tử, đồ nội thất, đồ cổ hoặc những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị cao…

Dưới đây, là những địa chỉ mua sắm nổi tiếng, chất lượng ở Seoul các bạn có thể tham khảo:

 3.2 Đồ uống và thực phẩm: 

Bạn có thể mua rong biển, mua kim chi, các loại thực phẩm khác tại các siêu thị hoặc mini market gần khu vực bạn thuê khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những thực phẩm ngoại quốc tại các siêu thịt lớn như: , Homeplus,COSTO, E-Mart và Lotte Mart.

=> Hướng dẫn đi lại: Ga Itaewon đường tàu số 6, cửa ra số 3 (Foreign Food Mart) và tại cửa ra số 4 (Haddon Supermarket), Ga Oksu đường tàu số 3 và đường Jungang, 

3.3 Quần áo: 

Bạn có thể ghé qua khu vực chợ Dongdaemun (Dongdaemun Market) với hơn 0.000 shopping mall, 30.000 cửa hàng thời trang và 50.000 nhà sản xuất, chợ hoạt động tích cực về đêm. Hoặc bạn có thể ghé qua khu Myeong-dong, Itaewon, Chợ Namdaemun (Namdaemun Market), chợ Quảng trường (Gwangjang Market),

3.4 Đồ truyền thống 

Không thể không nhắc đến Insa-dong là nơi nổi tiếng với các sản phẩm nghệt thuật, đồ thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra còn nổi tiếng với những bộ quần áo truyền thống Hàn Quốc, đồ lưu niệm, các sản phẩm từ giấy… Gahoe-dong là nhà của những nghệ nhân làm đồ thủ công mỹ nghệ với các mặt hàng truyền thống đồ gốm sứ chất lượng cao.

=>  Hướng dẫn đi lại: Ga Anguk đường tàu số 3, cửa ra số 2. Đề về hướng Bắc.

3.5 Đồ cổ

Bạn có thể mua tại khu vực Itaewon ( seoul ), Insa-dong ( seoul) , Dapsimni (seoul ) (Ga Dapsimni đường tàu số 5).

3.6 Sách 

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ và các đi lại dưới đây:

  • Kyobo Books: Ga Gwanghwamun đường tàu số 5, cửa ra số 3.
  • Hank’s Bookshop: Ga Anguk đường tàu số 3, cửa ra số 1.
  • What the Book?: nhà ga Itaewon đường tàu số 6, cửa ra số 1.

3.7 Mỹ phẩm Hàn Quốc 

Bạn có thể tìm thấy tại 50 cửa hàng khu vực Myeong-dong với giá mềm và chất lượng tốt. Nếu muốn mua mỹ phẩm ngoại quốc bạn nên ghé các cửa hàng bách hóa.

3.8 Đồ nội thất

  • Chợ nội thất Ahyeon-dong là địa điểm mà bạn nên ghé. Cách di chuyển bạn có thể tới nhà gia Ahyeon đường tàu số 2, cửa ra số 1 hoặc số 5.
  • Phố nội thất Eulji-ro. Cách di chuyển đến nhà ga Eulji-ro 4-ga đường tàu số 2, cửa ra số 8.
  • Phố nội thất Nonhyeon. Ga Nonhyeon, đường tàu số 7, cửa ra vào số 1 hoặc số 8.
  • Phố nội thất Gunja Junggokdong. Ga Gunja, đường tàu số 5 hoặc số 7.

3.9 Đồ điện tử

Mua tại chợ điện tử Yongsan (Hướng dẫn đi lại: Ga Yongsan đường tàu số 1), Techno Mart gần bến xe buýt Dong Seoul, Chợ Namdaemun (Hướng dẫn đi lại: Ga Hoehyeon đường tàu số 4, cửa ra số 5)

Một số khu chợ trời nổi tiếng ở Seoul được du khách yêu thích khi mua sắm như: 

Bling Flea Market.

Seoul Folk Flea Market.

Beautiful Flea Market.

Daily Projects Flea Market.

Hongdae Flea Market.

Daehangno Philipine Market.

4.Hoàn thuế

Đa số các cửa hàng của các thương hiệu chính thống và các trung tâm mua sắm ở Hàn Quốc đều có thể cung cấp cho bạn giấy tờ để được hoàn lại thuế tại sân bay khi đi mua sắm, bạn có thể xem các dấu hiệu tại các cửa hàng

Để được hoàn thuế, đơn hàng bạn thanh toán phải có tổng giá trị ít nhất  30.000 Won, vì vậy bạn hãy cân nhắc những món đồ bạn muốn mua. Ví dụ, Thay vì mua lẽ từng món đồ, bạn hãy cân nhắc xem mình muốn mua gì, và hãy mua tất cả cũng một lúc, hoặc dồn đơn hàng của bạn bè vào 1 bill để thanh toán. 

Trên hóa đơn bạn sẽ thấy họ ghi thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%, tuy nhiên bạn sẽ không được trả toàn bộ 10%. Mức thuế bạn được hoàn lại sẽ phụ thuộc vào loại mặt hàng và được tính theo bảng tính thuế dạng lũy tiến đúng như theo quy định. 

Khi thanh toán tại các nơi này, bạn nhớ dặn nhân viên tính tiền muốn Tax Refund tại sân bay. Bạn cứ nói keyword “Tax Free” hoặc “Tax Refund” nếu không biết lịch trinh bay như thế nào là họ sẽ hiểu.

Ngoài hóa đơn bình thường, họ sẽ in cho bạn thêm 1 hóa đơn gọi là Tax Refund Sheet  và kèm 1 phong bì đựng tất cả hóa đơn cho bạn.

Thủ tục hoàn lại thuế tại sân bay sẽ được ghi trên phong bì. Khi ra đến sân bay có những máy Refund tự động, bạn Scan mã vạch, Scan hộ chiếu là có thể Refund được. Rất nhanh và hiện đại.

II. Tổng kết

Hy vọng một số chia sẻ vừa rồi trong bài viết kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức, thông tin và sự tự tin để có thể thoải mái thỏa sức shopping tại Hàn nhé. Vừa mua được nhiều món hàng hời, vừa có chất lượng tốt và quan trọng đừng quên một số quy định và thủ tục để tiết kiệm được kha khá tiền bạn nhé. 

Cảm ơn https://dulich9.com đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này