Hồ Thủy Tiên Huế – Công Viên bị bỏ hoang sẽ được khôi phuc?

Hồ Thủy Tiên Huế – Công Viên bị bỏ hoang sẽ được khôi phuc?

Hồ Thủy Tiên nằm ở địa bàn xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy) – cách trung tâm TP.Huế khoảng 7km. Mặc dù đã tạm ngưng hoạt động nhưng điểm du lịch này trở nên nổi tiếng thông qua bài viết trên tờ báo HuffingtonPost của Mỹ, giới thiệu về không gian “ma mị” này vào năm 2016.

Bài báo kể về câu chuyện bất ngờ khi người viết tự khám phá ra khu du lịch vốn không nằm trong tour tuyến hay bản đồ du lịch nào. Với góc nhìn, sự so sánh đặc biệt về hồ Thủy Tiên, người đọc đã bị mê mẩn và quyết tâm tìm đến đây.

Và cũng từ đó, rất nhiều du khách quốc tế, trong đó du khách đến từ châu Âu và châu Mỹ gần như không thể bỏ qua địa danh hồ Thủy Tiên mỗi khi khám phá Huế.

“Không gian thiên nhiên thật đẹp. Một kiểu kiến trúc độc đáo. Có chút gì đó hỗn độn nhưng theo trật tự cho phép. Tôi quá ấn tượng và thấy vui khi “lạc” vào không gian thú vị này” – Agnes, 28 tuổi, du khách đến từ Pháp đã thốt lên như thế khi tìm đến hồ Thủy Tiên để khám phá vào chiều 14/9.

Không riêng gì Agnes, thời điểm này có khá đông du khách quốc tế lẫn địa phương tìm đến đây để tham quan, đi dạo và chụp ảnh lưu niệm. Từ bên ngoài cổng, du khách gửi xe và có thể đi bộ men theo con đường giữa rừng thông thay cho cổng chính đã bị đóng cổng.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Điểm đến mà nhiều người hào hứng nhất chính là không gian kiến trúc con rồng khổng lồ nằm ngay giữa lòng hồ Thủy Tiên. Lần theo các bậc cầu thang bên trong, du khách có thể trèo lên đỉnh đầu rồng, từ đó phóng tầm nhìn ra rừng thông rộng với hồ nước mênh mông.

Nhiều người tranh thủ tạo dáng chụp ảnh, trong khi đó một số người ngây ngất với làn gió mát vi vút trên cao phả mạnh vào người.Theo một bảo vệ khu du lịch này, dù đã đóng cửa nhiều năm nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, hồ Thủy Tiên vẫn đón rất nhiều khách, trong đó khách nước ngoài chiếm phần đông.

Người này cho biết, vẫn luôn tạo điều kiện cho du khách đến đây khám phá và không quên nhắc nhở cẩn thận trong việc di chuyển, và ra khỏi đó trước khi trời tối. “Khách nước ngoài họ thích lắm. Người ta tìm đến đây càng ngày càng đông” – người bảo vệ nói.

Vì thế mà hầu như du khách nước ngoài nào đến Huế cũng dành thời gian để khám phá không gian được xem “ma mị” này
Đứng ở giữa cầu đi bộ dẫn qua giữa lòng hồ, du khách hào hứng chụp lại những hình ảnh về không gian độc đáo của hồ Thủy Tiên
Đứng ở “miệng rồng”, du khách vừa ngắm rừng thông tuyệt đẹp, vừa hóng gió mát
Sau một hành trình đi bộ, để lên được “miệng rồng” du khách phải đi thêm hàng chục bậc cấp uốn lượn bên trong ngôi nhà giữa lòng hồ
Ở “miệng rồng”, du khách có thể lựa chọn cho mình nhiều góc khác nhau để “check-in” với khung hình tuyệt đẹp
Cùng với du khách đến từ châu Âu, châu Mỹ, thi thoảng vẫn có du khách đến từ các nước châu Á tìm đến đây. Trong ảnh, một cặp đôi du khách Hàn cùng nhau chụp hình ở khu vực “miệng rồng”
Các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên cũng hào hứng với không gian này. Thường ở đây nhộn nhịp, đông đúc nhất vào ngày cuối tuần
Một du khách tạo dáng ở “miệng rồng”
Nguồn: https://sdl.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=129&tc=34738