Bảng giá vé tham quan các điểm du lịch tại Quảng Tri 2019

Bảng giá vé tham quan các điểm du lịch tại Quảng Tri 2019

Đến với Quảng Trị chúng ta có rất nhiều nơi để tham quan, bao gồm có vé và cả miễn phí.

Sau đây là danh sách giá vé và giới thiệu sơ nét về điểm tham quan tại Quảng Trị

I. Giá vé tham quan các điểm du lịch tại Quảng Trị,

Thành cổ Quảng Trị:

Giá vé: 350.000 đồng/ đoàn.

( giá vào cổng thành cổ miễn phí, 350k là tiền lãng hoa và dân hương dể tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã mất )

+ Thành cổ Quảng Trị được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, là nơi diễn ra trận đánh 81 ngày đêm của trận  chiến tranh nhân dân Việt Nam.

Tại đây hàng vạn chiến sĩ anh hùng của dân tộc ta đã ngã xuống dưới chân kẻ địch, những chàng trai trẻ nhưng vời lòng yêu nước nồng nàn họ đã không ngần ngại hy sinh thân mình để đòi lại sự hòa bình cho đất nước.

+ Nếu như đến Quảng Trị mà chưa dừng chưng ghé Thành Cổ để dâng hương cho các chiến sĩ anh hùng dân tộc ta thì quả thật chuyến đi đó đã không trọn vẹn.

Nghĩa Trang Trường Sơn:

+200.000 đồng/ đoàn.

( tương tự như Thành Cổ, giá vé nơi đây là miễn phí ta chỉ trả tiền để mua lãng hoa và dân hương lên các bậc anh hùng)

+ Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là là nơi yên nghỉ của các chiến sĩ trong trận chiến Quân giải phóng miền Nam Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhà tù Lao Bảo:

+20.000 đồng/ người.

+ Đây là một trong năm nhà tù lớn nhất Đông Dương, đây là nơi giam cầm các tù binh và nhiều nhà cách mạng cộng sản như: nhà thơ Tố Hữu, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Trần Văn Cung ,…

Khu di tích đôi bờ Hiền Lương:

 + 40.000 đồng/ người lớn, 10.000 đồng/ trẻ em.

+ Cầu Hiền Lương sông Bến Hải là ranh giới chia cắt đất nước ta ra thành hai miền Nam Bắc. Nơi đây đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt bao gồm cả chiến tranh vũ trang lẫn tinh thần.

Sân bay Tà Cơn:

+ 20.000 đồng/ người lớn, 5,000 đồng/trẻ em.

+ là sân bay quân sựu chiến lược của quân đội Mỹ trước đây, bây giờ nó đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng.

Địa đạo Vĩnh Mốc:

+ 40.000 đồng/ người.

+ đây là một công trình quân sự – dân sự trong chiến tranh Việt Nạm phía Việt Nam dân chủ cộng hòa để chống lại cuộc tiến công bên phía Việt Nam cộng hòa.

+ Đến với điểm tham quan này du khách sẽ được trãi nghiệm tận mắt cuộc sống đói khổ , cùng cực của người dân khi phải gòng mình sống trong những hang tối dưới mặt đất. Họ sống trong một môi trường không điện, không ánh sáng , thức ăn cũng kháng hiếm và nguy hiểm sập hang có thể ập đến bất cứ lúc nào.  

+ khi trãi nghiệm hết một vòng tham quan hang tối bạn sẽ phải thốt lên rằng làm sao con người có thể tồn tại ở những nơi như thế này, môi trường sống ở đây chẵn khác gì những chú chuột con ngày ngày ẩn mình trong hang tối đến mới giám ra ngoài kiếm ăn.

=> Qua đó chúng ta sẽ biết nổ lực hơn trong cuộc sống và đặc biệt là biết hài lòng với những gì mình đang có. Một cuộc sống ấm no có cơm ăn, áo ấm và có hòa bình đã là một ước mơ to lớn nhất đối với người dân trước đây.

II Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin, giá vé các điểm tham quan tỉnh Quảng Trị mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Hy vọng một ngày đẹp trời bạn sẽ ghé thăm đến mảnh đất anh hùng này, cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi và chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và bổ ích.

Tác giả: Linh chi