Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp trong 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp trong 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp là câu hỏi mà nhiều du khách muốn đến Nhật Bản tìm hiểu nhất. Vì Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt trong nhiều năm gần đây. Bởi phong cảnh hữu tình ở nơi đây , bên cạnh đó Nhật Bản còn hấp dẫn bởi nền văn hóa mang đầy bản sắc dân tộc.

Nhắc đến Nhật Bản chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Hoa Anh Đào, Núi Phú Sỹ, samurai và bộ trang phục truyền thống Kimono .Bạn đang phân vân không biết nên đi Nhật Bản vào mùa nào để có thể thưởng thức phong cảnh đẹp nhất ở nơi đây .Hôm nay , Elephant Travel sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn . Hãy cùng tìm hiểu nhé …

Xem thêm: Khách sạn Nhật Bản từ 1 đến 5 sao

I. Đôi nét về Nhật Bản

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa riêng biệt và mang những đặc điểm khác nhau. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm của Nhật Bản.

Thời gian lý tưởng nhất để đến tham quan Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – lúc này hoa Anh Đào đang nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời kỳ bạn có thể ngắm nhìn lá vàng lá đỏ.

Nhiệt độ trung bình cả năm ở Tokyo là khoảng 15,6 oC nhưng mùa hè nhiệt độ ở đây thường trên mức 30 oC và ban đêm khoảng hơn 25o C. Mùa đông ở Tokyo rất lạnh, nhiều khi có tuyết rơi.

Nhiệt độ trung bình ở Okinawa vào tháng Giêng là khoảng 16oC. Trong khi đó, các vùng khác thì lại tương đối mát ngay cả vào mùa hè, chẳng hạn như Abashiri ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 19,1oC ,khi hậu khá thoải mái phải không nào.

II. Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp

1.Mùa Xuân Tháng 3 – 4: 

Mùa của hoa anh đào, không khí lúc này lành lạnh và còn tàn dư từ cái lạnh của mùa đông. Mùa xuân là khoảng thời gian dành cho việc ngắm hoa (hanami) và đặc biệt là hoa anh đào (sakura). Người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và tổ chức ăn uống cùng nhau lúc đó sẽ rất đông vui. Ngoài ra, bạn còn có thể check -in cùng với vường hoa anh đào .

Thời gian hoa anh đào ở Nhật nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy theo từng năm .Thường hoa chỉ nở đẹp trong vòng 10 ngày nếu trời không có mưa. Do Nhật trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở không giống nhau .

Mùa xuân
Mùa xuân

2.Mùa Hè là Tháng 5 – 9:

Có lẽ vào mùa này ở Nhật chỉ có đi tắm biển hay các khu vui chơi giải trí là họp lý nhất, vì mùa hè Nhật Bản thậm chí còn nóng ẩm hơn cả mùa hè ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở Nhật bạn lại không phải khó chịu cái nóng vì chỗ nào cũng có điều hòa (siêu thị, cửa hàng, tàu điện, v.v…).

 Ngoài ra, bạn cũng có thể lên vùng được gọi là  “đất tuyết” (yukiguni) Hokkaidou , nhưng tất nhiên là mùa này sẽ chẳng còn tuyết mà chỉ có không khí mát lạnh của phương bắc. Mùa hè cũng là mùa diến ra các lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước Nhật Bản.

Mùa hè
Mùa hè

3.Mùa Thu là Tháng 10 – 11 :

Bạn sẽ cảm nhận được tiết trời mùa thu tuyệt đẹp của một nước mang khí hậu ôn đới với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời thì trong xanh. Đặc biệt  vào cuối thu là mùa lá đỏ (momiji), đây là dịp mọi người đi thưởng ngoạn lá đó và chụp ảnh , lưu giứ những khoảnh khắc đẹp cùng nhau. Mùa lá đỏ thường diễn ra  từ giữa tháng 10 tới đầu tháng 11 và vì nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc nên thời gian lá đỏ ở các vùng cũng vì thế mà khác nhau ..

Mùa Thu là Tháng 10 - 11
Mùa Thu là Tháng 10 – 11

4.Mùa đông là Tháng 1 -2 :

Đây là thời gian bạn có thể cùng bạn bè đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết rơi nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc và phía Tây của Nhật Bản.

Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng trong một vài ngày. Bởi vì Nhật Bản có một dãy núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn những trận mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

Mùa đông
Mùa đông

II. Tổng kết

Theo kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản mà tôi có được , thời gian đẹp nhất để đi tour du lịch đến Nhật Bản vào khoảng đầu tháng 4 hoặc sớm hơn là giữa tháng 3 đây là khoảng thời gian thích hợp để ngắm hoa anh đào , mùa thu vào tháng 11 dương lịch đến Nhật Bản để ngắm rừng cây lá đỏ .

Bạn nên dành thời gian từ 7 đến 10 ngày cho chuyến đi du lịch Nhật Bản này với các điểm du lịch nổi bật như: Tokyo, Kyoto,Osaka, Núi Phú Sỹ và nhiều địa danh nổi bật khác nếu bạn có nhiều thời gian.

Chúc các bạn đang có mong muốn đến du lịch Nhật Bản có một chuyến đi thật thuận lợi và đi với khoảng thời gian hợp lý .